Giải pháp cân bằng tải máy chủ Load Balancer tại Ngọn Hải Đăng hoàn toàn miễn phí khi bạn sử dụng dịch vụ thuê máy chủ Dedicated hoặc thuê chỗ đặt máy chủ Colocation

Hệ thống cân bằng tải máy chủ Load balancer của Ngọn Hải Đăng giúp khách hàng xây dựng các hệ thống phân tải giữa các máy chủ web, máy chủ database, máy chủ mail, máy chủ DNS hoặc bất kể dịch vụ nào ở tầng giao thức thứ 4 (layer 4) hoặc thứ 7 ( layer 7) giúp hệ thống dịch vụ luôn ổn định trước hàng triệu yêu cầu (request) trong cùng một thời điểm.
Nhờ những tính năng ưu việt này mà Load Balancer đảm bảo rằng tất cả các server hoạt động ở mức tối đa, không có server nào rỗi trong khi server khác quá tải cũng như việc không có dữ liệu nào đi đến các server hỏng. Load Balancer giúp tách ứng dụng ra khỏi server nên người quản trị có thể sửa chữa server mà không cần ngừng dịch vụ.
Ngoài ra quản trị hệ thống có thể theo dõi trạng thái của server để từ đó quyết định thêm hoặc bớt server khi cần hay trang bị server dự phòng để dịch vụ không bị ngừng chạy trong mọi trường hợp. Với những ưu điểm nổi trội này Cân bằng tải Load Balancer phù hợp với những server quan trọng và có lưu lượng truy cập lớn.
Dịch vụ Load Balancing của Ngọn Hải Đăng có một ưu việt lớn đó là chúng tôi có thể cấu hình nhiều máy chủ load balancer cũng nhận các yêu cầu trên một IP duy nhất. Tức là khi gặp sự cố với một máy chủ load balancer, vẫn có máy chủ khác thực hiện việc phân tải.
Hệ thống này còn cho phép tối ưu hóa các yêu cầu gửi đến để sao cho băng thông tốn ít nhất có thể. Session của các dịch vụ web base vẫn được thống nhất khi yêu cầu được phân tải.