Trung ương Đoàn cần sớm triển khai một website chuyên về việc làm CNTT cho thanh niên, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo.

website-cho-viec-lam
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son và Bí thư Thứ nhất BCH Trung Ương Đoàn Nguyễn Đắc Vịnh ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2012-2017. Ảnh: Vũ Hương

Website này sẽ vận hành như một “chợ giao dịch” trên mạng – nơi các trường, khoa CNTT có thể “chào hàng” bằng cách cung cấp danh sách sinh viên tốt nghiệp hàng năm. Trong khi đó, các doanh nghiệp trong và ngoài nước có thể thông báo về nhu cầu tuyển dụng, về mức lương của mình.

“Nội dung này cần được hoàn thành sớm, cụ thể là khởi động trong vòng 2 năm tới”, Phó Thủ tướng phát biểu tại Lễ ký kết Phối hợp phát triển và Ứng dụng CNTT giai đoạn 2012-2017 giữa Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Thông tin & Truyền thông sáng nay tại Hà Nội.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo Trung ương Đoàn sớm triển khai website việc làm CNTT cho thanh niên. Ảnh: T.C

Phó Thủ tướng cũng cho biết, Bộ TT&TT hiện sắp trình Chính phủ Chương trình Máy tính nối mạng tri thức, trong đó sẽ sản xuất 1 triệu máy tính kết nối các mạng trong nước và sử dụng mã nguồn mở. “Trung ương Đoàn cần kêu gọi thanh niên, sinh viên, giáo viên trẻ xây dựng và phát triển các phần mềm nguồn mở dành cho số máy tính này”. Bên cạnh đó, Đoàn cũng cần sớm triển khai Mạng xã hội dành riêng cho thanh niên, Phó Thủ tướng chỉ đạo.

Mục đích của Chương trình Phối hợp triển khai phát triển và ứng dụng CNTT giai đoạn 2012-2017 là nhằm nâng cao nhận thức cho các đoàn viên, thanh thiếu niên về vị trí, vai trò và lợi ích của CNTT-TT trong cuộc sống, trong phát triển kinh tế - xã hội.


Theo đại diện Trung ương Đoàn, nội dung chương trình sẽ tập trung vào 7 lĩnh vực hợp tác, bao gồm: Phát triển nguồn nhân lực trẻ CNTT, Thanh niên tham gia phát triển và hoàn thiện hạ tầng CNTT-TT; phổ biến CNTT trong xã hội; Tăng cường ứng dụng CNTT; Khuyến khích thanh thiếu niên tham gia nghiên cứu, phát triển; Nâng cao nhận thức về CNTT và Hợp tác quốc tế về CNTT.

Theo: Việt Nam Net