Gốm Đông Á chuyên sản xuất: 

- Gạch cổ ốp tường, gạch gốm lát nền, ốp tường. Cung cấp gạch men hồ bơi, men trang trí, ngói các loại, đá trang trí, sỏi....

- Bàn ghế, các sản phẩm nội ngoại thất bằng GFRC - Bê tông sợi, các sản phẩm sân vườn ( GFRC Rurniture , Concrete furniture and lanscape garden)

 - Nhận thi công các công trình nội ngoại thất.

 - Đặc biệt: Sản xuất  các sản phẩm theo yêu cầu thiết kế của mỗi công trình. 

 - Tel: 028. 38.973.488 - 38.973.486 - 38.973.484   Hotline: 0913.123.123

 - Đại lý phân phối Miền Bắc: Gốm Đá Việt, số 10B Cát Linh, Đống Đa, Hà nội. ĐT; 024.37.379120, 0912.103.043

Công nghệ biến vỏ trứng thành đồ gốm

Công nghệ biến vỏ trứng thành đồ gốm

Các nhà khoa học Bồ Đào Nha mới đây phát triển thành công phương pháp sử dụng vỏ trứng đã qua sử dụng để sản xuất các sản phẩm đồ gốm sứ. Công nghệ làm gốm bao gồm quy trình nghiền nát vỏ trứng sau khi sử dụng thành bùn gốm bằng công nghệ đặc biệt. Sau quy trình nung gồm 3 chu kỳ, bù…Các nhà khoa học Bồ Đào Nha mới đây phát triển thành công phương pháp sử dụng vỏ trứng đã qua sử dụng để sản xuất các sản phẩm đồ gốm sứ.

Công nghệ làm gốm bao gồm quy trình nghiền nát vỏ trứng sau khi sử dụng thành bùn gốm bằng công nghệ đặc biệt. Sau quy trình nung gồm 3 chu kỳ, bùn gốm sẽ được đúc khuôn thành các sản phẩm gốm sứ tùy mục đích sử dụng.

Theo Gizmag, các mẫu vật được sản xuất từ quá trình thử nghiệm đều có độ xốp và độ hút nước nhất định. Xét về tổng thể, mẫu gốm được sản xuất từ vỏ trứng bỏ đi đều đáp ứng tiêu chuẩn công nghiệp.

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Aveiro cho biết, giải pháp này sẽ tiết kiệm được chi phí chôn lấp vỏ trứng đã qua sử dụng hàng năm. Lượng calcium có trong vỏ trứng có thể chuyển thành calcite, một loại vật liệu được sử dụng trong sản xuất đồ gốm sứ theo phương pháp truyền thống. Công nghệ sẽ giảm được chi phí xử lý ảnh hưởng của môi trường do khai thác calcite.

Công nghệ làm đồ gốm sứ từ vỏ trứng đang được thực hiện và kiểm tra trong phòng thí nghiệm. Nhóm nghiên cứu hy vọng phương pháp sẽ được ứng dụng phổ biến trong tương lai. Theo ước tính của Bộ Nông nghiệp Mỹ, khoảng 450.000 tấn vỏ trứng bỏ đi cần được xử lý mỗi năm ở quốc gia này.

THÙY LINH (VnE)

Cty chuyên sản xuất và cung cấp: Gach co | Da op lat | Gach gom trang tri | Gach lat san vuon